Câu hỏi thường gặp

 • Chủ hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu. Trường hợp chủ hàng hóa là thương nhân nước ngoài không hiện diện tại Việt Nam thì phải thực hiện thủ tục hải quan thông qua đại lý làm thủ tục hải quan.

  Chủ phương tiện, người điều khiển phương tiện vận tải xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh hoặc người được chủ phương tiện vận tải xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh ủy quyền.

  Người được chủ hàng hóa ủy quyền trong trường hợp hàng hóa là quà biếu, quà tặng của cá nhân; hành lý gửi trước, gửi sau chuyến đi của người xuất cảnh, nhập cảnh.

  Người thực hiện dịch vụ quá cảnh hàng hóa.

  Đại lý làm thủ tục hải quan.

  Doanh nghiệp cung ứng dịch vụ bưu chính quốc tế, dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế trừ trường hợp chủ hàng có yêu cầu khác.

 • Trước tiên, công ty cần có chữ ký số khai báo hải quan, tài khoản VNACCS đã được Tổng cục Hải quan cấp, phần mềm khai báo hải quan và bộ chứng từ hàng hoá. Đây là những cái cơ bản để Quý công ty có thể khai báo hải quan được
 • Donec in massa vitae quam lobortis cursus. Donec tincidunt interdum ex ut finibus. Praesent at dui scelerisque, laoreet justo eu, egestas justo. Nullam dapibus, dolor quis blandit suscipit, massa odio hendrerit neque, at fermentum dolor tellus ac justo.